Thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài gồm có:

 

– Đơn đề nghị cấp giấy phép thành lập chi nhánh,

– Bản sao có xác nhận/hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng kí kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương và các bản sửa đổi giấy đăng ký kinh doanhcủa công ty mẹ;

– Bản sao có xác nhận/ hợp pháp hóa lãnh sự Điều lệ hoạt động của công ty mẹ ( nếu có);

– Bản sao có xác nhận/hợp pháp hóa lãnh sự báo cáo tài chính có kiểm toán trong năm tài chính gần nhất do một công ty kiểm toán lập;

– Bản sao công chứng hợp đồng cho thuê Văn phòng;

– Bản sao công chứng hộ chiếu người đứng đầu chi nhánh.

>> Điều kiện để thương nhân nước ngoài có thể mở chi nhánh tại Việt Nam:

– Là thương nhân được pháp luật nước nơi thương nhân đó thành lập hoặc đăng ký kinh doanh công nhận hợp pháp;

– Đã hoạt động không dưới 05 năm, kể từ khi thành lập hoặc đăng kí kinh doanh hợp pháp.

THỜI HẠN CẤP GIẤY PHÉP:

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, cơ quan cấp Giấy phép phải thông báo bằng văn bản để thương nhân nước ngoài bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

Nhà đầu tư có thể tuỳ chọn các hình thực liên hệ cũng như trao đổi thông tin tư vấn với Legal Ant sao cho thuận tiện nhất.

Công ty Tư vấn LEGALVIET – ANT
V/p: Phòng 201, Số 173 Đình Thôn (ngõ 54 Phạm Hùng), Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội
ĐT: 046.262.6221
Hotline: 0902 183 755 – 0932 357009- 0904 919 482
Email: info@legalviet.com