Trình tự cấp giấy phép lao động theo quy định mới nhất 2016

 Nghị định 11/2016 về giấy phép lao động- hướng dẫn luật lao động về lao động nước ngoài đã có hiệu lực và bắt đầu áp dụng. Việc xin giấy phép lao động cần cập nhật ngay nội dung mới. Theo đó trình tự cấp giấy phép lao động như sau:

  1. Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.
  2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo mẫu do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.
  3. Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Nghị định này, sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

XEM CHI TIẾT NỘI DUNG NGHỊ ĐỊNH 11/2016 TẠI ĐÂY

Quý vị cần biết thêm thông tin và tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi! LEGAL ANT – Dịch vụ giấy phép lao động CHUYÊN NGHIỆP vơi thời gian NHANHUY TÍN.