Chức năng của chi nhánh công ty là gì?

Nhiều doanh nghiệp muốn thành lập chi nhánh công ty nhưng chưa hiểu rõ chức năng của chi nhánh công ty, lợi ích và hạn chế của nó. Vậy cùng đọc bài viết này để có thêm thông tin nhé.

Thông tin chi tiết hơn xem tại bài viết: Chi nhánh công ty là gì?

Chức năng của chi nhánh công ty là gì?

Khi việc kinh doanh của doanh nghiệp đạt thuận lợi tại địa phương và đã chiếm lĩnh được thị trường nơi đây hay khi bạn muốn thay đổi địa điểm kinh doanh để đạt doanh số khả quan hơn thì bạn nên lựa chọn thành lập một chi nhánh công ty tại một địa phương khác.

Chức năng của chi nhánh công ty đối với doanh nghiệp là sản xuất và cung cấp sản phẩm ra thị trường tại địa phương đó. Khác với văn phòng đại diện chỉ có chức năng ủy quyền, quảng bá, xúc tiến hợp đồng tại địa phương đó. Chi nhánh công ty có thể hoạt động độc lập với sổ sách, báo cáo thuế riêng biệt so với công ty chính.

Điểm hạn chế của chi nhánh công ty là chỉ được phép lập nên tại cùng quốc gia với công ty mẹ.

Chức năng của chi nhánh công ty là gì?

Thành lập chi nhánh công ty như thế nào?

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty không quá khó, tuy nhiên nếu bạn không có kinh nghiệm và không có thời gian thì nên tìm đến Legal ANT giúp bạn làm điều này. Công ty chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục đăng ký, xin giấy phép thành lập chi nhánh công ty nhanh chóng. Bạn chỉ cần liên lạc với chúng tôi, nhân viên sẽ hướng bạn chuẩn bị hồ sơ và hẹn gặp bạn. Khi ký kết xong hợp đồng, bạn sẽ giữ giấy cam kết và chúng tôi sẽ hoàn thành các công đoạn còn lại và báo lại cho bạn kết quả.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ chức năng của chi nhánh công ty và có quyết định thành lập chi nhánh công ty đúng đắn.

Tìm hiểu thêm: Văn phòng đại diện là gì?