THỦ TỤC XIN CẤP VISA VÀO VIỆT NAM

THỦ TỤC XIN CẤP VISA VÀO VIỆT NAM

Du khách vào Việt Nam cần phải có visa nhập cảnh Việt Nam hay còn gọi là thị thực nhập cảnh. Visa được cấp tại các cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài. Trường hợp không có cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước sở tại, du khách có thể được cấp visa tại cửa khẩu nhưng phải có giấy mời của cơ quan đại diện có thẩm quyền ở Việt Nam hoặc đi du lịch theo tour do các công ty Lữ hành quốc tế của Việt Nam tổ chức.

thị thực nhập cảnh

thị thực nhập cảnh

Những giấy tờ bao gồm: 

  • Đơn xin nhập cảnh theo theo mẫu
  • Hai ảnh cỡ 4×6 hoặc 3×4.
  • Hộ chiếu gốc

Việc xin visa thuận tiên hơn khi khách đi du lịch thông qua một công ty du lịch lữ hành quốc tế của Việt Nam. Các thông tin khách cần cung cấp cho công ty du lịch bao gồm:

Họ, tên đầy đủ

Ngày tháng năm sinh

Quốc tịch

Số hộ chiếu

Ngày đến, ngày đi

Dự định nhận thị thực tại đâu?

Nếu Quý vị cần thêm thông tin hay dịch vụ xin visa Việt Nam, gia hạn visa Việt Nam hãy liên hệ Legal ANT để được hôc trợ và tư vấn tận tình. Bằng kinh nghiêm lâu năm của mình, chuyên viên am hiểu pháp luật, có quan hệ tốt với các cơ quan Nhà nước, “tay quen” trong các mối quan hệ. Chúng tôi sẽ thay bạn giải quyết tất cả những khó khăn bằng một dịch vụ UY TÍN + CHUYÊN NGHIỆPGIÁ THÀNH tốt.

Lưu ý: Các nước được miễn thị thực nhập cảnh ( có giá trị từ 15 ngày đến 30 ngày)  gồm:

Công dân của những nước kí hiệp định song phương miễn thị thực vớI Việt Nam: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Philipine, Inđônêsia, Lào hoặc là công dân Nhật Bản, Hàn Quốc là những nước Việt Nam đơn phương miễn thị thực. 

Ngày 13/4/2005, Bộ Ngoại giao đã ban hành Quyết định số 808/2005/QĐ-BNG kèm theo Quy chế miễn thị thực đối với công dân các nước Thuỵ Điển, Na Uy, Đan Mạch và Phần Lan. 

– Kể từ ngày 01/5/2005, công dân các nước nói trên, không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh, được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, nếu đáp ứng các điều kiện: Có hộ chiếu hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người mang hộ chiếu là công dân cấp, hộ chiếu còn giá trị ít nhất 03 tháng kể từ ngày nhập cảnh; Có vé phương tiện giao thông khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác; Không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh hoặc chưa được nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam. 
– Những người thuộc diện miễn thị thực nêu trên, sau khi nhập cảnh Việt Nam muốn ở lại quá 15 ngày và nếu có lý do chính đáng, được cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam đề nghị Bộ Công an (Cục quản lý xuất nhập cảnh) hoặc Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự, Vụ Lễ tân, Sở Ngoại vụ Tp. Hồ Chí Minh), thì có thể được xem xét cấp thị thực và gia hạn tạm trú phù hợp với mục đích xin ở lại.
– Công dân các nước nói trên nếu vào Việt Nam với thời hạn tạm trú trên 15 ngày thì phải xin thị thực theo quy định.